HIỆU QUẢ CỦA MÔ HÌNH TRỒNG DÂU NUÔI TẰM

Với sự năng động, dám nghĩ, dám làm và khát vọng vươn lên làm giàu trên chính quê hương của mình, cuối năm 2019 anh Lục Văn Bào ở thôn 8, xã Ea Phê, huyện Krông Pắc đã triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cây Vải Đăk Lăk cần lắm sự liên kết chuỗi giá trị bền vững

Hiện nay, vụ vải thiều Đăk Lăkđang chuẩn bị vào mùa, rải rác một số vườn đã có thu hoạch, bỡi ưu thế của cây vải Đăk Lăk là chín sớm hơn khoảng một tháng so với vụ thu hoạch vải thiều ở các tỉnh phía Bắc.

Hội Nông dân xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin ra mắt mô hình Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng trọt

Sáng ngày 11/3/2020, tại Hội trường UBND xã Dray Bhăng, Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ Ra mắt mô hình chi hội nông dân nghề nghiệp trồng trọt. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Lưu Tuệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Hội Nông dân xã và 15 thành viên tham gia chi hội.

Tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất sầu riêng

Trong những năm qua, sầu riêng là một trong những cây trồng đem lại hiệu quả kinh tếrất cao cho nông dân Đăk Lăk để ổn kinh tếkhi giá cà phê xuống thấp. Nếu trồng thuần các giống cây ghépchất lượng, với mật độ bình quân 150 cây/ha (8m x 8m), áp dụng hợp lý qui trình kỹ thuật, thì thời kỳ cây cho quả ổn định, doanh thu của sầu riêng đến vài trăm triệu đồng trên ha/năm. Tuy nhiên, để có được một vườn sầu riêng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất ổn định, cần áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất thường xuyên.

Dấu ấn từ phong trào lớn của nông dân Đăk Lăk

Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là phong trào lớn được các cấp Hội Nông dân tỉnh Đăk Lăk tập trung tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo sự lan tỏa và thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia.

Mạnh dạn chuyển đổi cây trồng để phát triển kinh tế

Năm 1993, gia đình anh Đàm Ngọc Khánh (dân tộc Tày) vào lập nghiệp ở thôn 10, xã Cư Mốt (huyện Ea H’leo). Ban đầu, anh trồng lúa nước, cà phê và tiêu như nhiều hộ dân khác ở địa phương.

Gương nông dân xuất sắc năm 2021

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Thái Bình, Ông Phạm Ngọc Thân, hộ viên Hội Nông dân thôn 4 - xã Tân Hòa - huyện Buôn Đôn luôn xác định muốn cho kinh tế gia đình phát triển cần phải cần cù, chịu khó, gắn bó với đất đai và phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để vươn lên khá, giàu.

Tăng thu nhập từ trồng hoa thiên lý trên đất lúa

Trước đây, trên diện tích 2.000 m2 đất của gia đình, anh Phan Văn Mạnh (ở thôn Đồng Tâm, xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar) chỉ trồng được một vụ lúa nước, vụ nào thuận lợi cũng chỉ đủ ăn.

Mô hình sản xuất tổng hợp hiệu quả

Ở thôn Tri C3, xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo có nhiều nông dân biết đến gia đình ông Chu Chiều cao, là hội viên tiêu biểu trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi những năm qua.

Đồng hành cùng hội viên nông dân

Thông qua các phong trào thi đua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục có nhiều chương trình, hoạt động đồng hành cùng hội viên nông dân trên các lĩnh vực, đem lại những kết quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp; đời sống vật chất, tinh thần của nông dân không ngừng được cải thiện; diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lại Thị Loan

Chức vụ: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114