Hội Nông dân huyện Krông Ana: tổ chức đoàn tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả tại Buôn Êcăm, thị trấn Buôn Trấp (08/04/2022, 21:53)

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Krông Ana đã tổ chức đoàn tham quan các mô hình kinh tế hiệu quả tại Buôn Êcăm, thị trấn Buôn Trấp. Ông Y Tam Êban - Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có lãnh đạo các cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện.

Đoàn tham quan đã đến thăm cụm cà phê cảnh quan bền vững của buôn Êcăm. Cụm cảnh quan cà phê buôn Êcăm có 41 hộ tham gia với tổng diện tích 35 ha. Đây là mô hình được Hội Nông dân huyện phối hợp với công ty phân bón Na uy. Mô hình được mô phỏng theo hệ sinh thái rừng, kiểm soát hóa chất nông nghiệp và tăng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu. Theo đó, vườn cà phê được trồng xen với các loại cây trồng khác như bơ, sầu riêng, mít và một số loại cây rừng khác. Mô hình được công ty hỗ trợ giống cây trồng xen 80%, phân bón sử dụng là phân bón hữu cơ và được công ty cho trả chậm. Mô hình này đem lại hiệu quả rất tốt, cà phê xanh tốt quanh năm, quan trọng hơn hết là thu hoạch được cà phê sạch và hướng tới bền vững.

Mô hình cụm cà phê cảnh quan bền vững tại buôn Ê căm, thị trấn Buôn Trấp

Mô hình thứ 2 là mô hình nuôi bò vỗ béo của chị Trần Thị Phượng ở Buôn Êcăm. Mô hình này được quỹ hỗ trợ nông dân hỗ trợ 90 triệu đồng để mua con giống từ huyện Ea Car về. Cùng với nguồn vốn gia đình đến nay đàn bò vỗ béo, bò sinh sản và bò thương phẩm đã lên 25 con so với ban đầu. Ngoài ra gì đình chị cũng làm thêm 3 ha cà phê xen tiêu. Phân từ đàn bò chuyên ủ phục vụ bón cho tiêu và cà phê.

Đoàn thăm Mô hình nuôi bò vỗ béo

Mô hình nhãn hương chi của anh Nguyễn Xuân Hậu - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Buôn Trấp.

Từ một vùng đất xấu anh đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng nhãn và đến nay nhãn cho thu hoạch hàng trăm triệu đồng trên năm. Đoàn thăm mô hình nhãn hương chi Qua việc tham quan các mô hình, giúp các hội cơ sở sẽ học hỏi, chọn lọc và triển khai phù hợp mô hình kinh tế với địa phương mình. 

HND Krông Ana

THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật
Sinh hoạt chi hội

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lại Thị Loan

Chức vụ: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114