Gìn giữ và phát triển nghề Dệt thổ cẩm truyền thống (03/02/2021, 08:59)

Ngày  29/01/2021, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề Dệt thổ cẩm cho 33 học viên tại xã EaKtur- Cư Kuin.

Các học viên chụp hình lưu niệm trước hội trường lớp dạy nghề

Sau 3 tháng học tập lý thuyết và thực hành tại hội trường Buôn Plei Năm, xã EaKtur, huyện CưKuin, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong nghề Dệt thổ cẩm do các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm tại địa phương giảng dạy.

Đ/c Phạm Hồng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk trao chứng chỉ cho các học viên theo học lớp dạy nghề

Kết thúc khóa học 33 học viên đều đạt kết quả khả quan. Trong đó: Xếp loại  có giỏi 5 học viên, khá 18 học viên, trung bình khá 10.

Qua lớp đào tạo nghề dệt thổ cẩm đã góp phần gìn giữ và phát triển nghề Dệt thổ cẩm truyền thống, tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em phụ nữ lúc nông nhàn, đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trên địa bàn.

Trương Quang