Cán bộ, hội viên Hội Nông dân phường An Lạc - Thị xã Buôn Hồ chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 (06/05/2020, 09:25)

“Mỗi việc làm dù nhỏ nhất nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19”, đó không chỉ là suy nghĩ mà còn là phương châm hành động của tập thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân phường An Lạc trong thời gian vừa qua...

Hội Nông dân phường An Lạc với phong trào “May khẩu trang vải – những phần quà thiết thực”, đến với hộ nhân dân khó khăn trên địa bàn phường.

Địa bàn phường An Lạc  là nơi trung tâm của thị xã Buôn Hồ trên địa bàn phường có 12 tổ dân phố và 3 Buôn. Bám sát đặc điểm đó, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch, bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội nông dân thị xã , Đảng ủy phường an Lạc, Thường vụ hội nông dân phường đã chủ động triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Hội nông dân phường An Lạc đã đã kịp thời hướng dẫn và chỉ đạo các cấp cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên và người dân trong địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Thông qua các hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cố định, loa phát thanh di động, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ đã giúp đông đảo hội viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ về tính chất của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tích cực phối hợp với địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ngay cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, Ban thường vụ Hội nông dân phường còn trực tiếp đến các chi hội TDP , Buôn để cùng với chi hội trưỡng nông dân tuyên truyền  sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, hội viên, nông dân nhằm nâng cao nhận thức về dịch Covid-19. Để tránh tụ tập đông người, chi hội nông dân trên địa phường phối hợp  tuyên truyền theo từng nhóm nhỏ, khoảng 5-7 người. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là chia sẻ thông tin liên quan về tình hình dịch Covid-19, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh, cách phòng, chống dịch Covid-19, dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh, hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà bông đúng cách, con em hội viên đi xa về phải chủ động khai báo y tế tại địa phương, thực hiện có hiệu quả nội dung phồng chống covid-19 nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa.

Cán bộ Hội Nông dân phường An Lạc phối hợp với các tổ chức cá nhân, vận động hội viên sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ gạo mỳ tôm để tặng cho hội viên khó khăn trên địa bàn phường. trao những phần quà đến các hộ nghèo và thực hiện tuyên truyền về dịch Covid-19.

Điểm nổi bật trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hội nông dân phường An Lạc, đã quán triệt và triển khai tốt phong trào “May khẩu trang vải –tặng những phần quà thiết thực” do Hội nông dân thị xã Buôn Hồ phát động. Cấp Hội đã vận động những hội viên có nghề may, thành lập các tổ, nhóm may khẩu trang; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ vải, nguyên liệu để may khẩu trang... Phong trào đã được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Tính đến cuối tháng 4/2020, chi hội trên địa bàn phường đã liên hệ được 01 nhà may tặng khẩu trang miễn phí cho hội viên nông dân. Hội tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội nông dân đã có nhiều cách làm sáng tạo như phối hợp phát tin truyền thanh, tuyên truyền tại các điểm có đông người qua lại, thực hiện cấp phát tờ rơi hướng dẫn những việc cần làm trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội nông dân phường An Lạc đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường tổ chức phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền, phát miễn phí trên 200 khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho toàn nhân dân, và nhiều phần quà đến những hộ gia đình khó khăn do các mạnh thường quân do các gia đình anh chị như (gia đình cây giống Lan Tươi TDP1, gia đình  Hồng mỹ ở TDP 9 và nhiều hộ gia đình khác đã hỗ trợ trên 200 kg gạo và 15 thùng mì tôm) : “Ban đầu, hội viên và một số người dân tỏ ra hoang mang về dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau khi nghe các cán bộ hội nông dân tuyên truyền, đến hội viên và mọi người đã hiểu đầy đủ hơn về dịch bệnh, từ đó yên tâm lao động sản xuất và thực hiện các biện pháp có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng. Chúng tôi cũng luôn động viên nhân dân nên tìm hiểu những thông tin chính thống; tránh chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng về dịch, bệnh dễ gây hoang mang dư luận”.

Phong trào được thực hiện nhằm trao gửi tình cảm yêu thương, tăng cường sinh thần đoàn kết, chia sẻ trong cộng đồng; nâng cao ý thức cho hội viên và cộng đồng dân cư về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19... Cùng với việc may khẩu trang,và những phần quà ý nghĩa. Hội nông dân phường còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ các phần quà  gồm (mì tôm , gạo) còn vận động hội viên tích cực hưởng ứng phong trào  cùng các ban ngành chống dịch” tại các điểm chốt ở các TDP , Buôn cũng mang lại hiệu quả thiết thực. “Ngay khi Hội Nông dân phát động, hội viên đã động viên nhau cùng đăng ký tham gia. Hội thành lập nhóm may khẩu trang vải và phân công nhau thực hiện các công việc như: cắt vải, may khẩu trang, sát khuẩn. Mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19, mọi người ai cũng nhiệt tình, gấp rút thực hiện phần việc của mình để hoàn thành những chiếc khẩu trang; chuẩn bị cấp phát cho bà con trong thời gian sớm nhất”.

Có thể thấy, với việc tích cực triển khai các cách làm sáng tạo, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch, các cấp Hội nông dân trên địa bàn phường  đã có những đóng góp quan trọng, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo hội viên, tầng lớp nhân dân; giúp mọi người nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, Hội nông dân phường An Lạc sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Hội tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó trọng tâm là thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, người dân trong thực hiện lễ tang, lễ cưới; hạn chế tập trung đông người; đồng thời, bám sát tình hình dân cư, lịch trình di chuyển của hội viên, tích cực phối hợp các ngành chức năng, tổ chức đoàn thể nắm thông tin những người từ địa phương có dịch trở về để hướng dẫn người dân tự cách ly  y tế tại nhà. Qua đó, góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương và cộng đồng dân cư từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của nhân dân./.


                Tin và hình: Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Các tin khác
THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật
Sinh hoạt chi hội

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tư

Chức vụ: Tỉnh Ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114