Mô hình thảm cỏ che phủ đất: Giải pháp cốt lõi trong sản xuất nông nghiệp bền vững

Nằm trong Chương trình sản xuất kết hợp với bảo tồn nguồn tài nguyên và an sinh xã hội (PPI Compact), mô hình thảm cỏ che phủ đất đang được xem là giải pháp cốt lõi trong sản xuất nông nghiệp bền vững tại huyện Krông Năng những năm gần đây. Việc áp dụng mô hình này góp phần không nhỏ thay đổi thói quen canh tác của nông hộ và từng bước loại bỏ hoạt chất Glyphosate trong sản xuất.

Nỗ lực vươn lên làm giàu bền vững

Ông Phan Thế Cửu, sinh năm 1960, hội viên chi hội nông dân thôn Lộc Xuân, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng là một nông dân giỏi, luôn nỗ lực thay đổi tư duy, chuyển đổi mô hình sản xuất để từng bước vươn lên làm giàu.

Hiệu quả từ Tổ hợp tác trồng rau theo hướng hữu cơ VietGAP

Tại xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột) nhiều người dân đã chuyển đổi vườn tạp, rẫy cà phê, hồ tiêu… già cỗi, năng suất kém sang chuyên canh trồng rau với nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Người dân thôn 5, thôn 6a xã Ea Răl, huyện Ea H’leo hiến đất, đóng tiền làm đường giao thông nông thôn.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân thôn 5 và thôn 6A, xã Ea Răl, huyện Ea H’leo sẵn sàng hiến đất, đóng góp công, tiền cùng địa phương xây dựng những công trình phục vụ cộng đồng. Sau gần 02 tuần thi công, đến nay tuyến đường cấp phối liên thôn đi từ Trường TH Nguyễn Viết Xuân, xã Ea Răl sang xã Dliê Yang đã được hoàn thành.

Quản lý tốt các mô hình VietGAP để phát triển bền vững

Sau gần 5 năm, thực hiện chủ trương hỗ trợ việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt - VietGAP trong nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn Đăk Lăk (Quyết định 08/2017/QĐ-UBND,ngày 28 tháng 2 năm 2017), đến nay đã có nhiều mô hình cây trồng, vật nuôi được triển khai và cấp chứng nhận tạo điều kiện đầu ra cho sản phẩm chất lượng.

Buôn Đôn: Ra mắt mô hình tổ hợp tác nhãn Hương chi

Được sự đồng ý của UBND xã Tân hoà, huyện Buôn Đôn, ngày 07/10/2021, Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác nhãn Hương chi.

Ea Kar cấp bách phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Huyện Ea Kar đang cấp bách triển khai các biện pháp khoanh vùng, điều trị, phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, hạn chế thấp nhất thiệt hại, bảo vệ đàn gia súc cho các hộ chăn nuôi.

Cẩn trọng bệnh đạo ôn hại lúa vụ hè thu

Diện tích lúa vụ hè thu tại Buôn Ma Thuột gieo sạ gần 1800 ha, nhìn chung lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đang giai đoạn đẻ nhánh rộ, một số diện tích gieo sớm đang thời kỳ làm đòng, chuẩn bị trỗ, nước tưới đầy đủ. Tuy nhiên, đi một vòng quanh các cánh đồng, cục bộ vẫn còn một số diện tích lúa bà con sản xuất không tuân thủ qui trình nên đã xuất hiện một số bệnh như đạo ôn,bạc lá, khô vằn….Đáng ngại nhất là bệnh đạo ôn trên lá, nếu không phòng trừ kịp thời sẽ ảnh hưởng đến năng xuất, chất lượng sản phẩm lúa gạo.

Buôn Tría - xã đầu tiên của huyện Lắk đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 27-4, UBND huyện Lắk tổ chức Lễ công bố xã Buôn Tría đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là xã đầu tiên của huyện Lắk đạt chuẩn NTM.