Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua các ứng dụng đầu tư tài chính

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, phương thức đầu tư online (phổ biến nhất qua các ứng dụng cài đặt trên smartphone) đang thể hiện sự tiện lợi hơn so với các phương thức đầu tư truyền thống, từ đó nhận được nhiều sự quan tâm từ những nhà đầu tư.

Huyện Cư Kuin: Triển khai tiêm 8.000 liều vắc-xin viêm da nổi cục cho trâu, bò

Phòng NN-PTNT huyện Cư Kuin cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, UBND huyện đã ứng kinh phí gần 700 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cảnh giác với chiêu trò lừa thông báo lỗi vi phạm giao thông

Vào lúc 14 giờ 46 ngày 20-5 vừa qua, chị N.T.T. (trú TP. Buôn Ma Thuột) nhận được cuộc gọi từ tổng đài thông báo chị có lỗi vi phạm giao thông, muốn biết cụ thể thì nhấn phím...

Cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm

Thời gian gần đây, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an liên tiếp phát hiện một số đối tượng có hành vi tạo lập các trang mạng xã hội với danh nghĩa hoạt động từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm. Số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây là thủ đoạn phạm tội rất đáng lên án và người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Tiêm vắc xin đủ liều, đúng lịch để phòng bệnh bạch hầu hiệu quả

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh có thể gặp ở trẻ nhỏ và cả người lớn, dễ lây truyền từ người này sang người khác nhưng có thể phòng ngừa được thông qua việc tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh.

Vấn nạn "tín dụng đen": Nhận diện đúng để có giải pháp hữu hiệu

Thời gian qua, ngành Ngân hàng đã có rất nhiều nỗ lực cùng với các cấp, các ngành thực hiện các giải pháp tài chính, góp phần hạn chế “tín dụng đen” đã và đang hoành hành ở mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Nguy hiểm khôn lường khi chữa ung thư bằng các bài thuốc truyền miệng

Khi phát hiện mình bị bệnh ung thư, nhiều bệnh nhân đã tìm đến các bài thuốc dân gian truyền miệng, coi đó như một “cứu cánh” dù các bài thuốc ấy chưa được kiểm chứng khiến người bệnh đánh mất thời gian “vàng” chữa bệnh của mình, thậm chí làm bệnh tình ngày càng nặng thêm.

Vay tiền online, rước họa vào thân

Mấy ngày vừa qua, gia đình chị Lê Thị Yến Nhi (ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) rất khổ sở vì bị nhân viên của một trang web cho vay tiền gọi điện thoại đòi nợ dù thời gian trước chị đã trả hết số tiền đã vay.

Cảnh giác với "chiêu" mạo danh để bán sách, tài liệu

Thời gian gần đây, có một số đối tượng gọi điện thoại đến các cơ quan, đơn vị, địa phương mạo nhận là đang công tác tại bộ, ngành chức năng, thậm chí cả cơ quan báo chí để yêu cầu mua sách, tài liệu... gây bức xúc dư luận.

Cảnh giác với tình trạng lừa đảo qua điện thoại

Tình trạng lừa đảo qua điện thoại tuy không phải là thủ đoạn mới, nhưng vẫn có nhiều người dân ở huyện Cư M’gar bị sập bẫy.

THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lại Thị Loan

Chức vụ: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114