Buôn Đôn: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 2017 - 2021 (11/01/2022, 22:10)

 

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Buôn Đôn tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017 - 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nuôi - Phó chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, đồng chí Nông Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các xã, cùng những nông dân sản xuất, kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Buôn đôn có bước chuyển tích cực với nhiều cách làm và hoạt động thiết thực, qua đó thu hút nhiều hộ nông dân tham gia; trung bình mỗi năm có gần 5.400 hộ hội viên, nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và có 960 hội viên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hộ đạt mức thu nhập hàng trăm triệu đồng đến trên 01 tỷ đồng/năm.

Các cấp Hội triển khai nhiều nội dung, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững. Hội đã phối hợp xây dựng 28 mô hình trình diễn về trồng trọt và chăn nuôi với quy mô là 28 ha, tư vấn, hỗ trợ nông dân thực hiện canh tác và đăng ký chứng nhận VietGap cho 05 sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, thành lập mới 18 tổ hợp tác và 01 hợp tác xã, với 262 thành viên. Mở được 162 lớp tập huấn hướng dẫn khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho hơn 6.400 lượt hội viên, nông dân tham gia; tổ chức 04 đợt cho 48 nông dân đi học tập một số mô hình làm ăn có hiệu quả trong và ngoài tỉnh; phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện mở 33 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 1.000 lao động nông thôn với các ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Vận động và phát triển Quỹ hỗ trợ nông được 1.197,27 triệu đồng và hỗ trợ cho 29 hộ hội viên, nông dân phát triển sản xuất; nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện giúp 2.444 hộ vay với tổng dư nợ là 87,646 tỷ đồng; xây dựng Quỹ Hội được 381 triệu đồng hỗ trợ 69 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. Trao vốn khởi nghiệp cho 01 hội viên nghèo tại xã Krông Na với số tiền 10.700.000 đồng để mua bò sinh sản; phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện triển khai tín chấp cho hội viên nông dân mua phân bón trả chậm với số lượng là 1.320 tấn phân bón các loại, trị giá 5.280 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Nuôi – Phó chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn ghi nhận sự nỗ lực của các cấp Hội Nông dân và hội viên, nông dân trên địa bàn huyện trong thực hiện Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, qua đó góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập của hội viên, nông dân; thay đổi diện mạo nông thôn và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân của huyện cần nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức tổ chức Phong trào cho phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, từng đối tượng, quan tâm khuyến khích nông dân thay đổi tư duy, mạnh dạn khởi nghiệp, đẩy mạnh sản xuất theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đem lại thu nhập  cao hơn.

Đ/c Nông Thị Hảo - Chủ tịch Hội Nông dân huyện (đứng vị trí thứ 8 từ trái qua) tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân 

Cũng nhân dịp này, UBND huyện Buôn Đôn và Hội Nông dân huyện đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Nông dân thi đua, sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 - 2021 trên địa bàn huyện.

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BUÔN ĐÔN

Các tin khác
THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật
Sinh hoạt chi hội

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lại Thị Loan

Chức vụ: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114