Buôn Đôn: Ra mắt mô hình tổ hợp tác nhãn Hương chi (13/10/2021, 17:50)

Được sự đồng ý của UBND xã Tân hoà, huyện Buôn Đôn, ngày 07/10/2021, Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Tổ hợp tác nhãn Hương chi.

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Hòa thông qua Quyết định Công nhận tổ hợp tác. Tham gia Tổ hợp tác có 13 thành viên là những người sản xuất chuyên canh cây nhãn Hương Chi trên địa bàn xã với diện tích canh tác là 10 ha, trong đó có khoảng 5 ha cuối năm nay sẽ cho thu hoạch.

Lễ ra mắt Tổ hợp tác nhãn Hương chi xã Tân Hoà, huyện Buôn Đôn

Các thành viên tham gia Tổ hợp tác sẽ được hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây nhãn đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Viet Gap và tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình. Để đảm bảo sản phẩm nhãn sản xuất ra đạt năng suất, chất lượng, các thành viên đã cam kết cùng thực hiện quy trình sản xuất sản an toàn, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và bảo quản sản phẩm theo đúng quy định, tiến tới tạo thương hiệu cho sản phẩm.

Tại Lễ ra mắt, Hội Nông dân huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn đã tặng quà cho Tổ hợp tác và mong muốn trong thời gian tới, Ban điều hành cùng với các thành viên của Tổ sẽ tương trợ, giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động; không ngừng hoàn thiện, phát triển kế hoạch sản xuất của Tổ nhằm nhằm đem lại hiệu quả trong sản xuất, góp phần cùng với địa phương thực hiện đạt tiêu chí về tổ chức sản xuất của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu thăm quan vườn nhãn Hương chi tại thôn 5, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn

Sau buổi lễ ra mắt, các đại biểu đã đi thăm các vườn nhãn Hương chi tại thôn 5, xã Tân Hòa. Tình đến thời điểm này, huyện Buôn Đôn đã có 19 Tổ hợp tác trồng trọt, chăn nuôi và 01 Hợp tác xã được thành lập, hiện nay các tổ hợp tác và HTX đang hoạt động và phát triển tốt.

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN BUÔN ĐÔN

THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật
Sinh hoạt chi hội

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Lại Thị Loan

Chức vụ: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114