Tiêm vắc xin đủ liều, đúng lịch để phòng bệnh bạch hầu hiệu quả

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh có thể gặp ở trẻ nhỏ và cả người lớn, dễ lây truyền từ người này sang người khác nhưng có thể phòng ngừa được thông qua việc tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh.

Vấn nạn "tín dụng đen": Nhận diện đúng để có giải pháp hữu hiệu

Thời gian qua, ngành Ngân hàng đã có rất nhiều nỗ lực cùng với các cấp, các ngành thực hiện các giải pháp tài chính, góp phần hạn chế “tín dụng đen” đã và đang hoành hành ở mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Nguy hiểm khôn lường khi chữa ung thư bằng các bài thuốc truyền miệng

Khi phát hiện mình bị bệnh ung thư, nhiều bệnh nhân đã tìm đến các bài thuốc dân gian truyền miệng, coi đó như một “cứu cánh” dù các bài thuốc ấy chưa được kiểm chứng khiến người bệnh đánh mất thời gian “vàng” chữa bệnh của mình, thậm chí làm bệnh tình ngày càng nặng thêm.

Vay tiền online, rước họa vào thân

Mấy ngày vừa qua, gia đình chị Lê Thị Yến Nhi (ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) rất khổ sở vì bị nhân viên của một trang web cho vay tiền gọi điện thoại đòi nợ dù thời gian trước chị đã trả hết số tiền đã vay.

Cảnh giác với "chiêu" mạo danh để bán sách, tài liệu

Thời gian gần đây, có một số đối tượng gọi điện thoại đến các cơ quan, đơn vị, địa phương mạo nhận là đang công tác tại bộ, ngành chức năng, thậm chí cả cơ quan báo chí để yêu cầu mua sách, tài liệu... gây bức xúc dư luận.

Cảnh giác với tình trạng lừa đảo qua điện thoại

Tình trạng lừa đảo qua điện thoại tuy không phải là thủ đoạn mới, nhưng vẫn có nhiều người dân ở huyện Cư M’gar bị sập bẫy.

Tín dụng Agribank: Kênh vốn quan trọng góp phần hạn chế "tín dụng đen"

Trước thực trạng diễn biến "tín dụng đen" hết sức phức tạp, nhất là khu vực nông thôn, thời gian qua Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) đã có nhiều nỗ lực trong việc cung cấp vốn cho khu vực này.

Cảnh giác với thủ đoạn giả tổ chức tiệc cưới để lừa đảo

Thời gian gần đây, một số đối tượng lừa đảo giả vờ việc gia đình chuẩn bị tổ chức đám cưới để chiếm đoạt tiền ứng trước, khiến nhiều chủ gia chánh tại huyện Cư M’gar, Krông Pắc “sập bẫy”.

Cảnh giác với "thầy lang" dạo xem tướng bắt bệnh bán thuốc

Thời gian gần đây, ở các huyện Buôn Đôn, Ea Súp… xuất hiện một nhóm người từ Bình Thuận đến, tự xưng là “thầy lang” hành nghề bán thuốc Nam dạo. Gặp ai, nhóm người này cũng xem tướng, nắm tay bắt mạch… phán đủ thứ bệnh rồi “dụ” người dân mua thuốc Nam gia truyền có khả năng chữa bách bệnh.

Hiện nay, ở một số xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xuất hiện nhiều đối tượng giả danh nhân viên của cáccông ty lớn cần thuê mặt bằng đặt biển quảng cáohoặcthuê đặt trạm thu, phát sóng điện thoại,thủ đoạn mới này đã làm nhiều người dân bị lừa mất bạc triệu.

THÔNG BÁO
video
Loading the player...
Sổ tay khoa học kỹ thuật

HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 21A, đường Trường Chinh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Tư

Chức vụ: Tỉnh Ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh

Điện thoại: 02623.957114 - 02623.957115 - Fax: 02623.957114